chung cư anland lake view

Bài toán mua “NHÀ” được cả “XẾ” cho các bạn trẻ

02/05/2020 , 8:44 |

Minh, 33 tuổi – một cậu em họ của tôi đã lập gia đình. Hai vợ chồng có một đứa con trai 06 tuổi. Hiện Minh đang làm trưởng phòng một công ty thương mại của nhà nước, vợ làm nhân viên văn phòng có mức thu nhập tổng cộng hai vợ chồng khoảng 40 triệu/tháng. Tích lũy tiết kiệm được khoảng 1,3 tỷ. Đang thuê một căn hộ 02 phòng ngủ để ở khá ổn định với giá 12 triệu/tháng.

Hai vợ chồng ở nhà thuê mãi cũng chán, mệt mỏi với câu chuyện trả nhà thuê, tìm nhà mới, dọn nhà tới, chủ nhà luôn muốn tăng giá thuê; bao nhiêu kỷ niệm, khoảnh khắc quý giá gìn giữ rồi cũng ở nơi không phải của mình nên hôm rồi hỏi tôi tư vấn có nên mua một căn nhà để ở không?

Hỏi đi hỏi lại xem ngoài tiền tiết kiệm còn tích luỹ nào khác không thì cậu ấy nói ba mẹ 02 bên rất ủng hộ. Sẵn lòng góp thêm cho 02 vợ chồng một khoản tiết kiệm 500 triệu để dành khi trái gió trở trời, mất việc hoặc con ốm đau.

Tôi có nói với bạn là em may mắn quá. Hoàn toàn có thể nghĩ tới chuyện mua nhà trả góp được rồi.

Trình tự các bước như sau:

I. Áp dụng nguyên tắc: “02 lần 50%” để tìm ra ‘số tiền tối đa nên vay’ (1) và ‘số tiền tối đa để trả’ (2).

+ Số tiền tối đa nên vay (1) <= 50% giá nhà. Giá căn nhà nên mua bằng tiền vay của Minh chỉ nên tối đa ở mức 2,6 tỷ. Tức là số tiền vay không nên vượt quá 1,3 tỷ do Minh đã có tích luỹ 1,3 tỷ.

+ Số tiền tối đa để trả (2) <= 50% tổng thu nhập. Trong trường hợp này không vượt quá 20 triệu/ tháng dựa trên tình hình cụ thể của Minh.

Nhiều ngân hàng cung cấp công cụ tính toán online tự động, tìm phát ra ngay. Nếu không thì add zalo support 0981616141 xin nhé

II. Tìm kiếm một sản phẩm phù hợp:

Minh thường xuyên đi công tác xa, chỉ có vợ con ở nhà nên không muốn ở nhà phố. Gu 02 vợ chồng trẻ trung, hiện đại nên rất thích ở căn hộ chung cư.

Minh nói với tôi: “Em hơi tham. Vừa muốn ở an toàn, vừa muốn con em đi học gần, vừa muốn vợ em tiện đi siêu thị nấu ăn cho cả gia đình mà không mất quá nhiều thời gian. Cuối tuần cả gia đình đi đâu đó chơi gần , còn không thì giải trí tại chỗ cũng được Anh ạ.

Mấy dự án lớn lớn em xem hết rồi, nhưng ưng ý nhất chỉ còn 1-2 lựa chọn.

Vài năm tới em cũng mong căn nhà em ở nó tăng giá được chút có cơ hội Em bán đi để có thêm nhóc hoặc đón ba mẹ Em ở quê vô đổi căn nhà lớn hơn.

Em hỏi ý Anh rồi chốt thôi.”

Tôi phân tích với Minh hiện giờ người mua không chỉ trả tiền cho nơi ở, mà họ còn nên quan tâm tới các tiện ích xung quanh, chất lượng quản lý, chuyện ăn học chăm lo gia đình mà đỡ nhiều thời gian là khi căn hộ được đặt làm trung tâm trong một hệ sinh thái các tiện ích dịch vụ phục vụ cho cả cuộc sống.

Mình trả tiền cho cuộc sống, không chỉ trả tiền cho căn hộ. Nên lựa chọn của Minh tôi tán thành.

III. Giải pháp tăng thêm vị thế – nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vì tính chất công việc của Minh đi lại khá nhiều, Minh cũng muốn mua thêm một chiếc xe hơi nho nhỏ. Mà nhất quyết không chịu mua xe đã xài rồi.

“Em thích nhất là ngửi mùi xe mới, mùi ghế da mới 100%. Em muốn mua cái xe tốt nhất trong khả năng tặng vợ Em. Cô ấy vất vả vì em và con nhiều rồi!”.

Tôi chỉ chia sẻ với Minh mua xe cũng nên tính toán y như mua nhà. Vay tối đa 50% giá xe. Trả tối đa 50% thu nhập. Muốn mua cái xe 600 triệu thì giảm tiền mua nhà đi 300 triệu chứ không cố để vay thêm.

Cái xe hơi đầu tiên đi chắc chắn sẽ trầy trụa, móp méo liên tục nên cũng chưa cần mua xe mắc tiền làm gì.

Minh đồng ý.

Khoản 01 tháng sau, Minh nhắn tin khoe với tôi mọi thứ còn tốt hơn mong đợi vì tìm được căn hộ ưng ý ở Vinsmart City của Vingroup,l lại ngay đợt siêu khuyến mãi mua nhà tặng voucher mua xe hơi Vinfast tối đa lên đến 200 triệu đồng.

Vay mua nhà lên đến 35 năm. Vay mua xe lên đến 15 năm. Thời gian vay dài nhất trên thị trường làm cho áp lực trả lãi giảm xuống đáng kể. Minh vừa thông báo vừa vui như trẻ được quà.

“02 vợ chồng em sướng quá mấy đêm không ngủ được. Nhận nhà làm tân gia em nhất định mời anh qua chơi với em nha.”

Tôi nói ông may mắn vì tất cả đều thuận lợi. Chứ những người khác chưa đủ tiền thì phải tích luỹ thêm. Đổi đời đâu phải dễ.

Tóm lại có 03 bước sau đây:

I. Áp dụng nguyên tắc: “02 lần 50%” để tìm ra ‘số tiền tối đa nên vay’ (1) và ‘số tiền tối đa để trả’ (2).

II. Tìm kiếm một sản phẩm phù hợp.

III. Giải pháp tăng thêm vị thế – nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chung cư Athena Complex

Điền đầy đủ thông tin đăng ký ở form bên dưới

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close