chung cư anland lake view

BĐS Việt Nam hưởng lợi từ làn sóng di cư của các công xưởng

01/06/2020 , 7:49 |

Sau đại dịch covid 19, rất nhiều công xưởng lớn đã tính tới hoặc bắt đầu di chuyển vào Việt Nam. Đối với thị trường bất động sản Việt Nam, đây là cơ hội rất lớn. Để nắm bắt được làn sóng này, thị trường cần có một sự chuẩn bị thật tốt.

BĐS Việt Nam hưởng lợi từ làn sóng di cư của các công xưởng
BĐS Việt Nam hưởng lợi từ làn sóng di cư của các công xưởng

Theo đánh giá từ các chuyên gia, Việt Nam là một nơi có đầy đủ yếu tố để thay thế Trung Quốc. Đặc biệt thị trường bất động sản tại các thành phố có hệ thông Logistic, Kho bãi hoàn thiện. Hiện nay 2 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh là thị trường bắt đầu có những giao dịch sôi động.

Hiện nay chuỗi cung ứng giữa Trung Quốc và một số quốc gia đang có vấn đề; Mẫu thuẫn về thương mại và chính trị tăng cao. Đây là cơ hội cho các nước có nguồn nhân lực dổi dào và lành nghề chen chân. Sự gia tăng của các công xưởng, bất động sản khu công nghiệp sẽ là nơi được lấp đầy đầu tiên. Kéo theo đó là việc phát triển bất động sản dạng nhà ở cho các chuyên gia, nhân viên tăng cao. Đây là điều rất dễ xảy ra.

Trong các khu công nghiệp tại phía bắc bao gồm Hà Nội, Hải Phòng… đã bắt đầu tăng tới 72% cuối năm 2019. Việt Nam được hưởng lợi từ cuộc “di cư” này là nhờ lợi thế gần Trung Quốc cũng như có các lao động lành nghề và có kỷ luật. Bên cạnh đó, phản ứng của Việt Nam trong việc xử lý, khắc phục khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 cũng được ca ngợi như là một mô hình thực tiễn tốt nhất.

Cùng với các biện pháp cách ly an toàn, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên khởi động lại nền kinh tế sau dịch bệnh. Điều này càng thu hút các nhà đầu tư, công ty nước ngoài lựa chọn Việt Nam như một môi trường an toàn và thuận lợi cho việc phát triển sản xuất.

Các nhà phát triển bất động sản, quỹ đầu tư tư nhân và các nhà phân tích vẫn đang đặt cược vào triển vọng của thị trường bất động sản Việt Nam.

Chung cư Athena Complex

Điền đầy đủ thông tin đăng ký ở form bên dưới

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close