chung cư anland lake view

Công bố thiết kế cầu Tứ Liên nối Đông Anh và Quận Tây Hồ

11/06/2020 , 4:40 |

Trong ngày 10/06/2020 toàn bộ thiết kế của cầu Tứ Liên nối Đông Anh và Quận Tây Hồ đã được công bố. Theo kết quả này, phương án được chọn do các chuyên gia của tập đoàn T.Y.Lin đến từ Mỹ  thiết kế.

Hội nghị công bố phối cảnh cầu Tứ Liên
Hội nghị công bố phối cảnh cầu Tứ Liên

Chiều 10/6, Sở QH-KT Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Mặt trời và Công ty TNHH quốc tế T.Y.Lin Việt Nam, Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện: Tây Hồ, Long Biên, Đông Anh tổ chức công bố công khai hồ sơ phương án kiến trúc cầu Tứ Liên đã được tuyển chọn.

Hình dáng cây cầu dây văng mang đậm nét về lịch sử và văn hóa Thủ đô Hà Nội, thiết kế ý tưởng có tính biểu tượng của Thành phố vì Hòa Bình gắn với chiều dài lịch sử, ngàn năm văn hiến của Thủ đô, hài hòa với cảnh quan đô thị xung quanh; kết hợp giữa yếu tố lịch sử, văn hóa truyền thống của Hà Nội với phong cách kiến trúc hiện đại và trở thành điểm nhấn cảnh quan về đô thị, điểm đến về du lịch của Thủ đô Hà Nội.

Phối cảnh cầu Tứ Liên
Phối cảnh cầu Tứ Liên

Theo Quyết định phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên của UBND TP Hà Nội, địa điểm xây dựng cầu sẽ nằm giữa cầu Nhật Tân và cầu Long Biên, nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh; kết nối từ tuyến đường trục chính đô thị quy hoạch dọc đê Hữu Hồng với Quốc lộ 5 kéo dài, thuộc địa bàn quận Tây Hồ, quận Long Biên và huyện Đông Anh.

Phạm vi dự kiến có điểm đầu giao với đường Nghi Tàm, điểm cuối qua nút giao QL5, có tổng chiều dài theo tuyến thẳng khoảng 4.84km. Với 5 nút giao trong đoạn tuyến gồm: Nút giao Nghi Tàm; nút giao Hữu Hồng; nút giao kết nối bãi giữa; nút giao Tả Hồng; nút giao Quốc lộ 5 kéo dài.

Cầu Tứ Liên được đánh giá là sẽ “ăn đứt” cầu Nhật Tân cả về kiến trúc và quy hoạch. Vẫn là một cây cầu dây văng nhưng cầu Tứ Liên sẽ mở ra rất nhiều tuyến đường nối tất cả các vùng trọng điểm khu vực ngoại thành với trung tâm thành phố Hà Nội, chia sẻ một lưu lượng lớn giao thông với cầu Chương Dương và cầu Nhật Tân.

Nếu như cầu Nhật Tân nổi bật nhất với tuyến đường cao tốc nội đô, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài tới trung tâm Hà Nội thì cầu Tứ Liên còn “thông minh” hơn thế nữa. Ngoài việc giúp thuận tiện cho việc di chuyển, giao thương của các vùng ngoại thành với trung tâm Hà Nội, cây cầu này còn là đường dẫn quan trọng đến những tuyến đường sắt nội thành như Hà Nội – Hòa Lạc, Hà Nội – Hoàng Mai, Hà Nội – Nội Bài,…

Trước đây, cư dân các vùng ven phía Đông Bắc khi muốn đi vào trung tâm thành phố thì phải mất ít nhất 45 phút lái xe. Tuy nhiên, sau khi cầu Tứ Liên được hoàn thiện thì khoảng thời gian này sẽ rút ngắn chỉ còn khoảng 15 phút. Bạn sẽ có thể vi vu Phố Cổ hay hồ Gươm bất cứ lúc nào mà không còn phải lo ngại xa xôi hay tắc đường.

Chung cư Athena Complex

Điền đầy đủ thông tin đăng ký ở form bên dưới

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close