chung cư anland lake view

Đại gia ôm tiền “bắt đáy ” bất động sản thời Covid

11/04/2020 , 3:07 |

Trong thời điểm hiện nay, giá thành bất động sản đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi đại dịch Covid-19. Đây là một thời điểm tốt để vào tiền mua bất động sản khi các chủ đầu tư đưa ra gói kích cầu. Nếu các nhà đầu tư chờ tan dịch mới vào tiền thì thời điểm vàng trôi qua .

Thị trường bất động sản 2020 ( Ảnh minh hoạ )
Thị trường bất động sản 2020 ( Ảnh minh hoạ )

Tình trạng bán tháo đã bắt đầu diễn ra trên các phân khúc, đặc biệt là đất nền. Trong khi đó, các báo cáo số liệu của những tổ chức nghiên cứu đều cho thấy sự ảm đạm của thị trường bất động sản trong giai đoạn quý I.

Theo CBRE, trong quý 1/2020, lượng căn hộ mở bán mới tại Hà Nội giảm 86% theo năm. Tỷ lệ bán của các dự án trong quý này chỉ đạt 30-40%, thấp hơn mức trung bình năm ngoái vốn số lượng dự án mở bán mới cũng không nhiều do những vướng mắc về pháp lý. Nguồn cung mở bán mới theo quý chỉ có 1.600 căn, thấp nhất trong 9 năm trở lại đây.

CBRE cho biết, doanh số bán hàng trong quý này cũng thấp nhất kể từ năm 2013. Giá bán sơ cấp tương đối ổn định theo quý, chỉ tăng nhẹ 4% theo năm do hạn chế mở bán mới và nhiều người mua nước ngoài không thể đến Việt Nam hoàn thiện thủ tục mua bán nhà.

Đừng đợi “bắt đáy” thêm khi giá BĐS đã ở mức “giảm hết cỡ”

Dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam tăng mạnh đồng nghĩa giá nhà tại Việt Nam có thể sẽ nóng lên thời gian tới. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, mua nhà sớm với giá tốt là điều đang được nhiều người tính tới.

“Nhiều người sẽ mua được nhà với giá hợp lý trong thời điểm hiện nay, nhà đầu tư cũng dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng cho giỏ hàng của mình”,
GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá về thị trường thời điểm hiện tại.

Thực tế, theo báo cáo mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, trong quý 1 năm nay, giá bán căn hộ trung bình chỉ đạt 2.452 USD/m2, giảm 15% so với cuối năm ngoái. Rất nhiều chung cư vị trí đẹp, dịch vụ tốt trước đó, nếu muốn sở hữu, người dùng phải chấp nhận trả chênh vài giá thì nay đã có thể tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

Đặc biệt, rất nhiều ngân hàng hiện đã có gói hỗ trợ cho khách hàng mua nhà với lãi suất giảm và kỳ hạn dài hơn. Nếu chớp được thời cơ này, người mua nhà bởi vậy sẽ có “lợi chồng lợi” khi vừa tìm được nhà giá tốt lại vừa nhận được mức hỗ trợ lớn hơn trước.

Cơ hội là có nhưng trên một số diễn đàn nhà đất, không ít gia đình ngần ngại rằng BĐS có thể tái diễn cảnh đóng băng như thời kỳ 2008-2009 và người mua nhà sẽ bị lỗ nặng khi bán. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, điều này hoàn toàn vô lý. Trong cuộc khủng hoảng cách đây hơn 1 thập kỷ, nguyên nhân bắt nguồn từ khu vực tài chính do vay nợ quá mức đi kèm với “bong bóng” bất động sản. Trong khi ấy, hiện tại, giá bất động sản đã được coi là “đáy” và chắc chắn sẽ có xu hướng tăng dần theo đúng quy luật.

Nguồn : Tổng hợp thông tin địa ốc

Chung cư Athena Complex

Điền đầy đủ thông tin đăng ký ở form bên dưới

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close