chung cư anland lake view

Phân khúc bất động sản giá rẻ dễ bán, khó đầu tư !

15/05/2020 , 3:21 |

Đầu tiên, chúng ta cùng định nghĩa thế nào là bất động sản giá rẻ?

Ở bài viết này chúng ta sẽ nói về những căn hộ có mức giá dưới 2 tỉ. Đây là một phân khúc có lượng khách hàng rất cao bởi nhu cầu ở thực và tầm tài chính phù hợp. nhu cầu phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp dẫn đầu so với các loại hình bất động sản khác. Nguồn cung của dòng sản phẩm này trong ba tháng đầu năm nay vô cùng hạn chế.

Xem thêm : Top 5 chung cư giá rẻ Hà Nội

Phân khúc bất động sản giá rẻ dễ bán, khó đầu tư !
Phân khúc bất động sản giá rẻ dễ bán, khó đầu tư !

Hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản tập chung vào phân khúc trung, cao cấp là chủ yếu. Bởi lẽ thị trường này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn cho họ. Trong khi đó chi phí cơ hội, chi phí hoạt động bộ máy, thời gian hoàn tất các thủ tục pháp lý dự án đều như nhau. Chính vì thế phân khúc bất động sản giá rẻ đã sụt giảm nguồn cung rất nhiều.

Một điều quan trọng khác ảnh hưởng đến mức giá bán căn hộ chính là quỹ đất. Ngay cả khi chủ đầu tư có tiền hoặc tìm được quỹ đất nhưng chưa chắc đã phù hợp để phát triển dự án bình dân giá rẻ.

Xét về bài toán lợi nhuận có thể thấy rõ phân khúc cao cấp lý tưởng hơn vì biên độ lợi nhuận tốt hơn.

Tuy nhiên theo ý kiến chuyên gia , dù lợi nhuận của phân khúc trung cấp không cao bằng cao cấp nhưng vì nhu cầu thị trường lớn nên việc bán hàng nhanh chóng hơn. Nói cách khác, doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp bởi phân khúc này có sức đề kháng cao, đảm bảo rủi ro của doanh nghiệp ở mức thấp nhất.

Trang : Thông tin địa ốc

Chung cư Athena Complex

Điền đầy đủ thông tin đăng ký ở form bên dưới

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close